Giải đáp thắc mắc có kinh có nên đi bơi


Tuesday Sep 16, 2025 hours 17:25 (UTC +07:00)

When

Tuesday Sep 16, 2025 hours 17:25 (UTC +07:00)

Description

Bơi lội là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, không chỉ cho nam giới mà còn cho nữ giới. Bơi lội giúp cải thiện hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ cơ xương khớp và hệ thần kinh. Bơi lội cũng giúp thư giãn, giảm stress và cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ thường lo lắng khi bơi lội trong những ngày có kinh, vì sợ rằng điều đó sẽ gây ra những vấn đề về vệ sinh, sức khỏe hoặc xã hội. Vậy có kinh có nên đi bơi hay không? Hãy cùng Zcasa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có kinh có nên đi bơi không?

Có kinh có nên đi bơi là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ thường băn khoăn khi muốn thư giãn bằng môn thể thao này. Theo các chuyên gia, đi bơi trong những ngày có kinh không phải là điều cấm kỵ, thậm chí còn có thể giúp giảm đau bụng kinh và tạo cảm giác thoải mái cho tâm trạng. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe, chị em cần lưu ý một số điều sau đây.

Những nguyên tắc và lưu ý khi đi bơi lúc có kinhChọn sản phẩm hỗ trợ phù hợp

Băng vệ sinh dạng miếng không phải là lựa chọn tốt nhất khi đi bơi vì nó sẽ thấm đầy nước và gây khó chịu. Thay vào đó, chị em có thể sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san để ngăn chặn máu kinh chảy ra. Tampon là loại băng vệ sinh có hình trụ nhỏ, được cho vào âm đạo để thấm hút kinh nguyệt. Cốc nguyệt san là một chiếc cốc nhỏ bằng silicon y tế, được đặt vào âm đạo để thu gom máu kinh. Cả hai sản phẩm này đều không ảnh hưởng đến việc bơi lội và không gây rò rỉ máu.

Thay đổi sản phẩm hỗ trợ thường xuyên

Sau khi đi bơi, chị em nên thay tampon hoặc cốc nguyệt san ngay lập tức để tránh vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm phụ khoa. Nếu sử dụng tampon, chị em nên thay sau mỗi 4-6 tiếng. Nếu sử dụng cốc nguyệt san, chị em nên rửa sạch cốc trước khi đặt lại vào âm đạo .

Hạn chế đi bơi vào những ngày kinh ra nhiều

Trong những ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt, lượng máu ra nhiều hơn và cổ tử cung mở rộng hơn, dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập vào khoang tử cung. Do đó, chị em nên tránh đi bơi vào những ngày này để giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Chọn trang phục phù hợp

Khi đi bơi trong những ngày có kinh, chị em nên chọn những bộ đồ bơi rộng rãi và thoáng mát, không quá ôm sát vùng kín. Đồ bơi quá chật sẽ gây ẩm ướt và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, chị em cũng nên mang theo quần áo khô để thay sau khi đi bơi.

Như vậy, có kinh có nên đi bơi là câu hỏi không có câu trả lời duy nhất. Tùy vào từng trường hợp và từng người mà chị em có thể quyết định có nên đi bơi hay không. Nếu quyết định đi bơi, chị em cần tuân thủ những lưu ý trên để bảo vệ sức khỏe và vệ sinh cho bản thân và mọi người xung quanh.

ticket ticket
Price
Quantity

SHARE


Made with Metooo by:

zcasa vietnam

Visit profile Contact the organizer

Metooo fits every event planner’s need

create an event
Wall Close Wall

Get started

have an account? log in

Recover password

have an account? log in

Log in

password lost? recover

By signing up, you agree to Metooo's terms of service and privacy policy and consent to receive marketing communications from Metooo.

do not have an account? register

Metooo uses cookies. This information is used to improve service and understand your interests.
By using our services, you agree to the use of cookies. Click here to learn more.