Hướng dẫn cách bơi chó đúng kỹ thuật


Tuesday Apr 15, 2025 hours 19:42 (UTC +07:00)

When

Tuesday Apr 15, 2025 hours 19:42 (UTC +07:00)

Description

Bơi chó là gì và cách bơi chó như thế nào? Bơi chó là một kỹ thuật cơ bản của bơi lội. Kỹ năng này là một nền tảng quan trọng và giúp người học tạo ra nền móng cho các kỹ thuật bơi lội khó hơn. Trong bài viết này, Zcasa sẽ giới thiệu cho bạn về kiểu bơi chó, cách hướng dẫn bơi chó, một số kỹ thuật bơi và cách học bơi nhanh chóng cho người mới.

Bơi chó là gì?

Kiểu bơi chó là bơi úp người, chân đạp như bơi sải. Đôi tay để dưới ngực, 5 ngón tay có thể đóng hoặc mở. Cách bơi chó này bao gồm đưa hai tay về phía trước và đẩy nước về phía sau để tạo lực đẩy, giống như cách chó sử dụng chân để bơi lên trên mặt nước

Cách bơi chó đúng cách và hiệu quả

Cách bơi chó bao gồm ba bước chính: tư thế cơ thể, động tác tay và động tác chân. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng bước một.

Bước 1: Tư thế cơ thể

 • Để bơi chó, bạn cần giữ cơ thể úp người, đầu hơi nghiêng xuống dưới mặt nước. Bạn có thể nhìn thẳng về phía trước hoặc hơi chéo xuống đáy hồ bơi.
 • Giữ cơ thể thẳng và căng, không bị cong vẹo hay lệch hướng. Bạn cần giữ ngực và bụng thấp, hông và chân cao. Điều này giúp giảm lực cản của nước và tăng tốc độ bơi.
 • Giữ cánh tay thẳng và căng, đặt sát nhau trên mặt nước. Bàn tay hướng về phía trước, ngón tay đưa sát nhau.

Bước 2: Động tác tay

 • Kéo cánh tay xuống dưới nước, tạo ra một vòng cung rộng. Bàn tay hướng về phía ngoài, ngón tay hướng về phía dưới. Bạn cần kéo cánh tay đến khi bàn tay đặt ngang với vai.
 • Đẩy cánh tay ra sau, tạo ra một vòng cung hẹp. Bàn tay hướng về phía trong, ngón tay hướng về phía trên. Bạn cần đẩy cánh tay đến khi bàn tay đặt ngang với hông.
 • Bạn cần nâng cánh tay ra khỏi nước, tạo ra một vòng cung rộng. Bàn tay hướng về phía trước, ngón tay hướng về phía trên. Bạn cần nâng cánh tay đến khi cánh tay thẳng và sát nhau trên mặt nước.
 • Lặp lại các động tác trên một cách liên tục và đồng bộ.

Bước 3: Động tác chân

 • Giữ chân thẳng và căng, đầu gối hơi cong. Bạn cần giữ chân sát nhau, ngón chân hướng về phía sau.
 • Đạp chân xuống dưới nước, tạo ra một vòng cung rộng. Bạn cần đạp chân đến khi chân đặt ngang với hông.
 • Nâng chân lên trên nước, tạo ra một vòng cung hẹp. Bạn cần nâng chân đến khi chân thẳng và sát nhau trên mặt nước.
 • Lặp lại các động tác trên một cách liên tục và đồng bộ.

Đó là những bước cơ bản để bơi chó đúng cách. Bơi chó là một kỹ thuật bơi lội dễ học và dễ thực hiện. Bạn nên bắt đầu với những động tác đơn giản và từ từ nâng cao độ khó. Bạn cũng nên có một huấn luyện viên hoặc một người bạn có kinh nghiệm để hướng dẫn và chỉnh sửa cho bạn. Bơi chó là một kỹ năng quan trọng và cần thiết cho người mới học bơi. Bạn nên thử bơi chó để có những trải nghiệm vui vẻ và bổ ích. Chúc bạn bơi chó thành công!

ticket ticket
Price
Quantity

SHARE


Made with Metooo by:

zcasa vietnam

Visit profile Contact the organizer

Metooo fits every event planner’s need

create an event
Wall Close Wall

Get started

have an account? log in

Recover password

have an account? log in

Log in

password lost? recover

By signing up, you agree to Metooo's terms of service and privacy policy and consent to receive marketing communications from Metooo.

do not have an account? register

Metooo uses cookies. This information is used to improve service and understand your interests.
By using our services, you agree to the use of cookies. Click here to learn more.