Rượu Cognac là gì? Hướng dẫn tìm kiếm rượu Cognac


from Nov 24, 2022 hours 22:17 (UTC +07:00)
to Nov 15, 2024 hours 22:17 (UTC +07:00)

When

from Nov 24, 2022 hours 22:17 (UTC +07:00)
to Nov 15, 2024 hours 22:17 (UTC +07:00)

Description

Cognac là một loại rượu mạnh được đặt tên theo từng vùng sản xuất Cognac của nước Pháp. Đó là một loại rượu được sản xuất từ nho rượu vang trắng được trồng ở vùng Cognac của nước Pháp. Vậy➡️➡️ Cognac là gì? hay rượu Cognac là loại rượu như thế nào? Hãy cùng theo dõi thông tin bài viết sau để giải đáp câu hỏi Cognac này nhé.

Cognac là gì?

Đây là câu hỏi mà chắc chắn đang được rất nhiều người quan tâm. Tất cả Cognac là rượu mạnh nhưng không phải tất cả các loại rượu mạnh đều là Cognac.

Cognac được biết đến là một nhãn hiệu rượu vang nho có nguồn gốc từ vùng Cognac của nước Pháp. Khu vực này là một vùng chỉ định có nguồn gốc và được kiểm soát, hoặc AOP cùng rất nhiều quy tắc và những quy định điều chỉnh về chất lượng của tất cả các loại Cognac. Điều này có nghĩa mỗi chai Cognac bạn uống đều được đóng dấu xác thực.

Nho để sản xuất rượu Cognac

Có ba giống nho rượu vang trắng chính được dùng trong sản xuất 🔹🔹 rượu Cognac đó là Colombia, Trebbiano Toscano và Folle Blanche.

Trong đó Ugni Blanc chiếm khoảng 98% tổng diện tích 196.000 mẫu Anh của khu vực. Và có thể sẽ được pha trộn với Folle Blanche hay Colombia. Những người sành rượu cũng có thể sử dụng khoảng 10% các giống nho khác, trong đó có các giống nho quý hiếm như Folignan, Meslier St-François, Jurançon blanc, Montils hoặc Semillon.

Thương hiệu Cognac

Khi các bạn bắt đầu tìm hiểu rõ hơn về thế giới rượu Cognac, bạn sẽ phát hiện ra có bốn thương hiệu rượu Cognac nổi tiếng nhất. Và bốn thương hiệu này chiếm hơn 90% thị trường rượu trên thế giới. Dòng Cognac Camus lớn thứ năm và vẫn được điều hành bởi một gia đình Cognac duy nhất.

Những thương hiệu Cognac lớn nhất trên thị trường hiện nay như: Hennessy, Martell, Remy Martin và Courvóiier.

Trong khu vực này có khoảng hơn 4000 người bán rượu vang, nhưng chỉ một số ít trong đó tạo ra một nhãn hiệu riêng và bán rượu Cognac gắn với tên của họ. Đa số các nhà sản xuất bán rượu vang tại cơ sở của họ và eaux-de-vie cho những thương hiệu rượu lớn hơn, chỉ giữ lại một phần nhỏ cho chính họ. Một trong số đó chỉ bán số lượng khoảng vài nghìn hoặc vài trăm chai mỗi năm và đặc biệt hầu hết đều không xuất khẩu!

Nếu bạn đến đây, chắc chắn bạn sẽ khám phá ra các nhà sản xuất hữu cơ cực kỳ thú vị và thậm chí là động lực học ! Cognac thực sự là một ngành công nghiệp tuyệt vời và được tạo thành với khoảng 16.800 cá nhân đang hoạt động và hơn 50.000 người dân ở đây sống nhờ vào việc sản xuất Cognac.

Vùng sản xuất Cognac

Rượu Cognac chỉ có thể được sản xuất tại một khu vực nhỏ của nước Pháp, cách khoảng 100km về phía bắc của Bordeaux - là 1 bộ phận của Charente và Charente-Maritime. Nơi sản xuất rượu Cognac được bao quanh bởi Đại Tây Dương ở phía bên trái còn ở phía bên phải là chân đồi Massif Central.

Sản xuất đúng chuẩn theo quy trình tạo ra màu rượu cực kỳ lôi cuốn.

Vào giữa thế kỷ 19, một người đàn ông là giáo sư địa chất có tên là Henri Coquand, đã nghiên cứu các loại đất trong khu vực này và phát triển thành một phân loại đất dựa trên chất lượng của eau-de-vie nghĩa là nước của tinh thần với cuộc sống mà chúng ta chỉ có được bởi quá trình chưng cất thứ hai mà mỗi loại đất tại đây có thể sản xuất. Đây chính là những gì để bắt đầu việc xác định những tiểu vùng khác nhau của rượu Cognac.

Với những thông tin về rượu Cognac ở trên chắc chắn bạn đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc Cognac là gì?

cùng với những đặc điểm, hướng dẫn các bạn tìm kiếm rượu Cognac trên thị trường. rượu Cognac rất được ưa chuộng trên thị trường nên sẽ xuất hiện rất nhiều cửa hàng, địa chỉ bán rượu Cognac. Tuy nhiên các bạn nên lựa chọn thật kỹ những địa chỉ mua hàng để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Một trong những địa chỉ đó chắc chắn phải kể đến rượu ngoại Đức Anh. Đến với cửa hàng rượu ngoại Đức Anh các bạn ko chỉ tìm hiểu về Cognac mà các bạn còn có thể tìm hiểu về các dòng rượu ngoại nổi tiếng khác trên thị trường. Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào website ➡️➡️ https://ruouducanh.com để tìm hiểu thông tin về rượu ngoại nhé.

ticket Tickets
Price
Quantity

SHARE


Made with Metooo by:

shop rượu ngoại Đức Anh ruoungoaiducanh68

Visit profile Contact the organizer

Metooo fits every event planner’s need

create an event
Wall Close Wall

Get started

have an account? log in

Recover password

have an account? log in

Log in

password lost? recover

By signing up, you agree to Metooo's terms of service and privacy policy and consent to receive marketing communications from Metooo.

do not have an account? register

Metooo uses cookies. This information is used to improve service and understand your interests.
By using our services, you agree to the use of cookies. Click here to learn more.